Sau TTC Land, Tập đoàn Doji sẽ là chủ mới của dự án Trung tâm thương mại Hải Phòng Plaza-tên mới Diamond Crown Hải phòng

Wed 10, 2021 by admin

 Tổng quan Khu phức hợp hạng sang cuar tập đoàn Doji Diamond Crown hải phòng

 

TTC Land đã nâng vốn điều lệ của CTCP Thương mại Hải Phòng Plaza (Hải Phòng Plaza) hay với tên gọi mới là  (Diamond Crown hải phòng ) lên mức 310 tỷ đồng chỉ ít tháng sau khi thâu tóm 70% cổ phần của công ty này. Nhưng nắm giữ được gần 1 năm, TTC Land lại muốn chuyển nhượng số cổ phần này với tổng giá trị là 311,5 tỷ đồng. Ở một chiều hướng khác, biến động nhân sự cấp cao tại Hải Phòng Plaza bắt đầu cho thấy sự xuất hiện của Tập đoàn Doji.

CTCP Thương mại Hải Phòng Plaza (Hải Phòng Plaza) được thành lập vào tháng 12/2006, là chủ đầu tư của Dự án Trung tâm thương mại Hải Phòng Plaza, tọa lạc trên khu đất rộng 12.868 m2, tại Lô số 01/8B Khu đô thị mới Ngã 5 – Sân bay Cát Bi, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Dự án này được UBND Tp. Hải Phòng cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 16/4/2007, điều chỉnh lần thứ 2 vào ngày 4/10/2013, với mục tiêu xây dựng trung tâm thương mại, khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ cao cấp để bán.

Trong đó, quy mô khu khách sạn gồm 128 phòng và 12 căn hộ đạt tiêu chuẩn 5 sao; Khu mua sắm, trung tâm thương mại, khu trung tâm hội thảo, khối căn hộ cao cấp để bán gồm 22 tầng với 378 căn hộ. Tổng mức đầu tư của dự án là 822,348 tỷ đồng, kế hoạch triển khai ban đầu từ tháng 10/2013 đến tháng 6/2017.

Từ tháng 4/2009, UBND Tp. Hải Phòng đã có Quyết định số 608/QĐ-UBND thu hồi khu đất trên từ Ban Quản lý Dự án đầu tư Phát triển hạ tầng khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi và giao cho Hải Phòng Plaza với thời hạn sử dụng đất 50 năm. Tính tới tháng 5/2014, công ty này đã nộp hơn 88,233 tỷ đồng tiền sử dụng đất và tiền ký quỹ thực hiện dự án.

Với lý do thay đổi mục tiêu của dự án, Hải Phòng Plaza đã đề nghị điều chỉnh quyết định giao đất làm cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cam kết thực hiện từ tháng 12/2014 đến tháng 11/2018. Tuy nhiên, dự án này không có nhiều chuyển biến.

Tới đầu năm 2018, Dự án Trung tâm thương mại Hải Phòng Plaza vẫn là khu đất trống

 

Cơ hội “hồi sinh” Hải Phòng Plaza bất ngờ xuất hiện trở lại khi CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land - Mã CK: SCR) ngày 20/9/2018 đã có thông báo nhận chuyển nhượng 70% vốn điều lệ, tương ứng 7 triệu cổ phần của Hải Phòng Plaza. Mức giá chuyển nhượng được công bố là 18.000 đồng/cổ phần, tương ứng với số tiền TTC Land phải chi ra là 126 tỷ đồng.

 

Song Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 đã soát xét của TTC Land không ghi nhận khoản đầu tư vào công ty con Hải Phòng Plaza. Mà phải tới lần “chốt” tại ngày 31/3/2019, TTC Land mới ghi nhận khoản đầu tư vào Hải Phòng Plaza trong một bản cáo bạch phát hành trái phiếu. 

Hải Phòng Plaza lúc này đã được nâng vốn điều lệ lên mức 310 tỷ đồng và TTC Land đang nắm giữ gần 91% cổ phần.

Chỉ sau vài tháng nắm giữ, ngày 12/9/2019 vừa qua, Hội đồng quản trị TTC Land đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng 21,7 triệu cổ phiếu, tương ứng với 70% vốn điều lệ. Tổng giá trị chuyển nhượng là 311,5 tỷ đồng.

Theo tính toán của VietTimes, so với tổng quy mô vốn đã đầu tư vào Hải Phòng Plaza trước đó, TTC Land dường như không thu lợi quá nhiều từ thương vụ này.

Quay trở lại với Hải Phòng Plaza, thay đổi đăng ký kinh doanh cấp ngày 13/9/2019 cho thấy, công ty này đã có tân Chủ tịch HĐQT mới là ông Đỗ Minh Đức (sinh năm 1983). Ông Đức là con trai của ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - Mã CK: TPB).

Ngoài ra, ông Đỗ Minh Đức còn là người đại diện pháp luật của nhiều công ty khác, trong đó phải kể đến CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) và Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Doji Land (Doji Land)

 

 

Xem thêm bài viết :

>Các công trình tầm cỡ của nhà thiết kế người ý Massimo Mercurio 

>bất động sản hàng hiệu là kênh đầu tư hấp dẫn tại hải phòng cuối năm 2021

>Vị trí dự án căn hộ cao cấp diamond crown hải phòng

>Lý do nên đầu tư vào căn hộ siêu sang dự án Diamond crown hải phòng

>Diamond Crown hải phòng-kiêu hãnh nơi trung tâm bậc nhất thành phố cảng

>Tiện ích nội khu Diamond Crown hải phòng có gì 

>Những ưu điểm nổi bật có tại Diamond Crown hải phòng

 

Xem thêm chi tiết dự án tại

https://diamondcrownhaiphong.info

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

【BÁN HÀNG DIAMOND CROWN HẢI PHÒNG】

Dưới đây là thông tin Dự thảo (THAM KHẢO)về chính sách bán hàng của chủ đầu tư dự án chung cư Doji hải phòng đưa ra để quý khách tham khảo .dự kiến Sẽ có hai ngân hàng lớn hợp tác hỗ trợ vay vốn đối với khách hàng cần đó là: TPbank và Vietcombank. Mời quý khách tham khảo

TIẾN ĐỘ THANH TOÁN

Tiến độ thanh toán trước khi ký hợp đồng mua bán trong lần thứ 1

khách hàng sẽ đặt cọc 100.000.000 đồng/căn và sẽ ký bản hợp đồng thoả thuận đặt cọc với chủ đầu tư

Lần thứ 2 trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng vay khách hàng sẽ phải trả 10% giá bán căn hộ (chưa bao gồm VAT).

Tiến độ thanh toán trong thời gian ký hợp đồng mua bán tại lần thứ 1 – ký hợp đồng mua bán khách hàng sẽ phải trả 25% giá bán căn hộ (bao gồm VAT) đã bao gồm toàn bộ số tiền đóng trước khi ký hợp đồng mua bán.

Lần thứ 2 trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng mua bán ngân hàng sẽ giải ngân cho khách hàng 70% giá bán căn hộ (bao gồm VAT).

Lần thứ 3, theo thông báo nhận bàn giao nhà khách hàng sẽ phải trả 100% kinh phí bảo trì.

Lần thứ 4, khi nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở khách hàng sẽ đóng nốt 5% giá bán căn hộ còn lại (bao gồm VAT)

 

ƯU ĐÃI CHO 50 CĂN ĐẦU TIÊN

✦ Nhận quà tặng trị giá XXtriệu

✦ Bốc thăm trúng Thưởng xxx

✦ Nhận 15 đêm nghỉ MIỄN PHÍ/năm

✦ Chiết khấu lên tới xx % GTCH nếu không nhận HTLS

✦ Hỗ trợ vay vốn 70% GTCH, HTLS 0% trong xx tháng

 

CHIẾT KHẤU THANH TOÁN SỚM

Bên cạnh chính sách bán hàng Diamond Crown Hải phòng như trên, thì chủ đầu tư Doji cũng đưa ra cụ thể chiết khấu thanh toán sớm đối với khách như sau:
Điều kiện áp dụng: Khách hàng thanh toán sớm bằng vốn tự có hoặc vốn vay không theo chương trình HTLS lên tới 8%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN - ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Anh/Chị đang quan tâm tới mẫu:

*Thông tin của Quý khách được bảo mật tuyệt đối

Đăng ký báo giá