Dự án Diamond Crown Hải Phòng cất nóc sau hơn 300 ngày: Đạt kỷ lục chưa từng có tại có

Fri 06, 2023 by admin

Dự án Diamond Crown Hải Phòng cất nóc sau hơn 300 ngày: Đạt kỷ lục tiến độ hơn 2 ngày/sàn, kỹ thuật khó chưa từng có tại châu Á

 

 >> Xem thêm dự án HOT: Vinhomes vũ yên

 

Lượng nhân sự chủ chốt tham gia dự án này khoảng 60 người – gấp 1,5 lần so với các dự án thông thường, cùng 1.500 công nhân vào . lúc cao điểm.Sáng ngày 28/5, DojiLand đã tổ chức lễ cất nóc Diamond Crown Hải Phòng – dự án nằm trên lô “đất vàng” gần sân bay Cát Bi, thành phố Hải Phòng, với tổng diện tích 12.868m2. Đây là dự án phức hợp gồm một tháp căn hộ hạng sang 39 tầng và tháp khách sạn 5 sao cao 45 tầng, đơn vị phát triển là Công ty TNHH DOJI Land, thành viên Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Theo Coteccons, dự án được cất nóc hơn 300 ngày thi công – tốc độ thần tốc trong bối cảnh ngành xây dựng gặp không ít khó khăn như hiện nay


Ông Nguyễn Tuấn Sỹ - Chỉ huy trưởng dự án cho biết Coteccons và Unicons nhận được thông tin đấu thầu vào ngày 26/4/2022 và chỉ có 15 ngày để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đấu thầu, bổ sung giấy tờ,… Coteccons cũng nhận thông báo trúng thầu sau 11 ngày và ngay lập tức tiến hành nhận mặt bằng, huy động nhân sự, công nhân, vật tư thiết bị bao gồm cả vật tư nhập từ nước ngoài để thi công ngay.

Bên cạnh đó, theo ông Sỹ, một trong những lợi thế của Coteccons so với các nhà thầu khác là có sẵn lượng tiền mặt, khoảng 2.000 tỷ đồng trong ngân hàng vào thời điểm đó.


Độ khó ngay cả châu Á và thế giới đều chưa có

Từ khi những hình ảnh mô phỏng được công bố, tòa Diamond Crown Hải Phòng đã được kỳ vọng là dự án tầm cỡ tại địa phương do thiết kế độc đáo và sự hoành tráng về quy mô. Tuy nhiên, điều này trở thành thách thức cho các nhà thầu bởi độ khó và phức tạp.

“Đây là một trong số các dự án khó nhất mà tôi tham gia thực hiện từ trước đến nay. Bởi tại Việt Nam hay châu Á và cả thế giới, đây là dự án đầu tiên sử dụng hệ kết cấu khung cột bên ngoài gọi là cột Diagrid làm yếu tố chịu lực. Thông thường, các dự án khác ở Dubai hay Mỹ chỉ dùng kết cấu Diagrid để mang tính chất trang trí, tức không phải yếu tố chịu lực, ví dụ như các dự án biểu tượng Capital Gate (Dubai), Hearst Tower (Mỹ), Mopheus Hotel (Macau), Newfoundland Residence (Anh)… Người ta có thể dùng thép, thép hình đặt bên trong.

Trong khi đó, với dự án Diamond Crown Hải Phòng, toàn bộ khung cột của hệ cột Diagrid này là hệ cột chịu lực, không phải là cột trang trí. Quá trình thực hiện cũng theo hình thức cuốn chiếu, tức sau đó chúng tôi sẽ sơn trực tiếp lên hệ cột mà không sửa thêm gì cả. Đó là điều rất thách thức”, vị chỉ huy trưởng dự án cho hay.

 

 

“Thêm nữa, trong các hệ cột Diagrid này, không có bất kỳ cột nào giống cột nào. Bên trong cột không chỉ có kết cấu bê tông, cột thép thông thường mà còn là hệ thép hình chữ I và chữ H nên cực kỳ phức tạp. Vật tư, chủng loại thép để xây các hệ cột Diagrid này cũng phải đặt hàng từ nước ngoài, không sẵn có tại Việt Nam nên mất nhiều thời gian. Trong khi đó, chúng tôi phân chia mỗi nhân sự chỉ phụ trách giám sát 1-2 cột để đảm bảo làm cho đúng.

Bên cạnh độ khó về kỹ thuật, đội ngũ cũng đối mặt với bài toán tiến độ. Dự án Diamond Crown có 2 tòa: tòa cao 39 tầng cần thi công trong 320 ngày, tòa khách sạn cao 45 tầng cần thi công trong 375 ngày, cực kỳ gấp”.


Để thi công cột đứng cũng như các cột có kết cấu đặc biệt, Coteccons đã phải kết hợp cùng các nhà thầu chuyên nghiệp đã từng thi công chung các dự án khó trước đó, điển hình như dự án Landmark 81 tại TP.HCM. Lượng nhân sự chủ chốt tham gia dự án này khoảng 60 người – gấp 1,5 lần so với các dự án thông thường. Lúc cao điểm, có khoảng 1.500 công nhân làm việc liên tục tại công trường, phân chia thi công suốt 3 ca, cả ngày lẫn đêm. Tốc độ thi công trung bình đạt 4 ngày/sàn. Tại sàn 26, Zone 1, tháp chung cư, đạt kỷ lục thi công trong 2 ngày 22 tiếng.

Theo đại diện từ Coteccons, dự án này được áp dụng mô hình BIM (Building Informmation Model) để quản trị rủi ro và xung đột. Mô hình này đã từng được ông Chris Senekki – Phó Tổng Giám đốc Coteccons giới thiệu tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 vừa qua. Công nghệ 3D được áp dụng để mô phỏng phương án lắp đặt như thế nào, có thể gặp khó hoặc xung đột ở đâu, chỗ nào không làm được.

Dự án Diamond Crown Hải Phòng được đánh giá là dự án có độ khó và phức tạp không kém gì Landmark 81, đồng thời được kỳ vọng là biểu tượng tại khu vực phía Bắc nói chung và Hải Phòng nói riêng. Trước đó, Coteccons đã từng là nhà thầu cho Doji tại dự án Doji Hạ Long, với tổng đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng, thi công trong 2 năm.

 

Hiện tại, dự án đang mở bán quỹ căn cuối cùng, được áp dụng ưu đãi tài chính hấp dẫn:

+Chỉ cần thanh toán trước 20% GTCH là có thể ký HĐMB,

+hỗ trợ vay lên tới 75% GTCH với mức lãi suất 0% trong 18 tháng, ân hạn nợ gốc và miễn phí trả nợ trước hạn trong suốt quá trình HTLS.

Bên cạnh đó, DOJILAND còn gửi tới khách hàng món quà tân gia: Cơ hội sở hữu 01 gói nội thất, 01 chuyến du lịch Dubai dành cho 02 người, trị giá 100 triệu đồng/quà tặng (áp dụng có điều kiện). Khách mua nhà thời điểm này sẽ được nhận nhà (dự kiến) ngay từ cuối năm 2023, đồng thời vẫn được hưởng trọn chương trình hỗ trợ lãi suất 18 tháng. Như vậy, khách hàng sẽ có đến 12 tháng không phải lo về lãi suất cũng như trả nợ gốc. Thời gian này, căn hộ có thể sử dụng cho nhu cầu an cư hoặc khai thác cho thuê.

 

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 096 700 6666

https://diamondcrownhaiphong.info

 

XEM QUỸ CĂN CÒN : TẠI ĐÂY

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

【BÁN HÀNG DIAMOND CROWN HAI PHONG THÁNG 3-2024】

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG & TIẾN ĐỘ: ĐẶC BIỆT CHỈ 20% KÍ HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHẬN NHÀ Ở NGAY

TIẾN ĐỘ THANH TOÁN

Cọc: 100 triệu đồng /căn

Lần 1: 20% (Ký Hơp đồng mua bán)

Lần 2: 10% (60 ngày kể từ ngày ký HĐMB)

Lần 3: 10% (90 ngày kể từ lần 2)

Lần 4: 10% (90 ngày kể từ lần 3)

Lần 5: 10% (90 ngày kể từ lần 4)

Lần 6: 10% (90 ngày kể từ lần 5)

Lần 7: Dự kiến bàn giao: Quý I/2024 : 25% Lần cuối khi nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở khách hàng sẽ đóng nốt 5% giá bán căn hộ còn lại (bao gồm VAT)

 

Chính sách ưu đãi 

✦ Chiết khấu 5% GTCH đối với KH thanh toán theo tiến độ ko vay

✦ Hỗ trợ vay vốn 75% GTCH, HTLS 0% trong 18 tháng

✦ Chiết khấu 8,5%/ năm trên khoản tiền thành toán sớm và số ngày thanh toán sớm: Đối với KH thanh toán sớm 95% giá trị căn hộ.

✦ Miễn 01 năm phí dịch vụ kể từ ngày nhận bàn giao

✦ Cam kết tiền thuê lên đến 6%/Năm ...và nhiều ưu đãi khác được cập nhật tùy sản phẩm chi tiết...

Quý khách quan tâm sản phẩm và các thông tin liên quan,  xin Vui lòng liên hệ hotline : 096 700 6666 hoặc đăng ký thông tin để được tư vấn chi tiết và giá ưu đãi nhất

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN - ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Anh/Chị đang quan tâm tới mẫu:

*Thông tin của Quý khách được bảo mật tuyệt đối

Đăng ký báo giá